[บทสัมภาษณ์] 130923 : “เรื่องราวของ Xuimin และ Tao” จาก IZE

image

อาจจะเป็นเพราะว่าเค้าเป็นพี่ใหญ่ของวง ซิวมิน จึงทำงานและดูแลทุกๆคนอย่างเต็มที่ ระหว่างที่เค้ากำลังเตรียมตัวเพื่อที่จะไปถ่ายรูปต่อไป ในขณะที่ ลูฮาน เทา และเซฮุนกำลังถ่ายรูปอยู่ เพราะถุงเท้าลายที่ใส่อยู่มันไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่ เค้าจึงพูดว่า “ถุงเท้าฮยองไม่เข้าถ้าเลย ถอดมันออกซะม ทุกคนถอดถึงเท้าออกให้หมด “ และก็แกล้งทำให้พวกเค้าถอดมันออก เหมือนที่แกล้งบอกว่า “นายนะไม่น่ารักหรอก แต่การกระทำของนายมากกว่าที่น่ารัก” กับเทาที่รู้สึกอิจฉาลู่ฮานที่มีความน่ารัก พวกเค้าแกล้งกันอย่างสนุกสนาน ตลอดการสัมภาษณ์ครั้งนี้ ชิวหมินจะทำหน้าที่เป็นคนช่วยโต้ตอบและแสดงการตอบรับต่างๆเมื่อสมาชิกคนอื่นๆกำลังเล่าเรื่องของตัวเอง ซึ่งช่วยทำให้เรื่องราวต่างๆนั้นลื่นไหลมากขึ้น ด้วยใบหน้าที่ดูเหมือนจะเชินอาย ทำให้การแสดงสีหน้าของเค้าออกมาสุดยอดมากทุกครั้งที่ทำ ไม่ใช่แค่นั้น ตาที่เหมือนแมวของเค้ายังซ้องความซุกซนไว้อีกมากมาย ดูเหมือนว่ายังมีชิวหมินอีกหลายหน้าที่เรายังไม่เคยเห็นกัน

Xiumin. ผมเกิดวันที่ 26 มีนาคม 1990 ที่จังหวัด คยองกิ-โด ที่เมือง กูริครับ ผมไม่ใช่แค่พี่ใหญ่ของเอ็กโซเท่านั้น แต่ผมยังเป็นหนึ่งในสมาชิกเกาหลี ใน Exo-M (จีน) อีกด้วย. ผมอาจจะพูภาษาจีนผิดบ้างแต่ผมก็ชอบมันนะครับ ผมว่าอาหารจีนอร่อยที่สุดในโลกเลย อาหารต้นตำหรับของ เซชวน เนี่ยของโปรดเลยครับ ยิ่งหม้อไฟเผ็ดๆเนี่ยสุดยอด. ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบที่จะสั่งคนทำโน่นทำนี้ พอเรากินเสร็จผมก็เลยเลือกที่จะทำความสะอาดมันเองครับ ไม่ใช้เพราะว่าผมเป็นพี่ใหญ่จึงต้องเป็นต้นแบบให้น้องๆดูนะครับ แต่เพราะว่ามันเป็นมรรยาทที่ดีเท่านั้นเอง เรื่องที่เกี่ยวกับที่ผมเตะบอลเข้าประตูตัวเองในรายการ MBC Idol Star Athletics นั้นเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดครับ เพราะผมเตะบอลลูกนั้นหลังจากที่มันเข้าไปในประตูแล้ว ผมรู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรม (หัวเราะ) ทุกอย่างเปลี่ยนไปเร็วมากเลยครับตั้งแต่ผมเค้ามาเป็นเด็กฝึกจนถึงวันนี้ เซฮุนเค้าโตเร็วมากๆ แต่ก่อนเค้าตัวสูงแค่ไหล่ผมเองครับ แต่ดูตอนนี้สิ เกินผมไปกี่เมตรแล้วเนี่ย ฮาฮา ถ้าผมสามารถย้ายโลกมาอยู่ที่ดาวเอ็กโซได้ ผมอยากเป็นบาริสต้า ผมชอบกาแฟ แต่ก็ไม่ใช่ว่าผมจะรู้จักกาแฟทุกชนิดนะครับ กาแฟที่ผมชอบคือ อเมริกาโน่ครับ ผมชอบบรรยากาศในคาเฟ่ ผมเก่งเรื่องการงัดข้อมากที่สุดในบรรดาสมาชิกทุกคน เทคนิคนะเหรอครับ? น่าจะเป็นที่ยีนส์มากกว่า ไล่มาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ของผม ทุกคนที่เก่งเรืองการงัดข้อมาโดยตลอด เพราะผมเคยเรียน เคนโด้และเทโควนโด้มาตั้งแต่เด็ก เลยทำให้ผมได้ฝึกพลังแขน

image

ทุกครั้งที่เทาจ้องมาที่กล้อง เค้าให้ควาามรู้สึกเหมือนเสือดาวสีดำ แต่อย่างไรก็ตาม เสื้อดาวก็ยังอยู่ในครอบครัวเดียวกันกับแมว และเทาเองก็ไม่อาจซ่อนความขี้เล่นที่เต็มเปรียมของเค้าไว้ได้ ระหว่างที่รอถ่ายภาพอยู่นั้น เค้าก็วิ่งเล่นไปทั่ว และเค้าก็ถูกลูฮานจับและก็ถูกตีเบาๆ และในขณะที่ชิวหมินกำลังให้สัมภาษณ์อยู่เค้าก็จะนั่งฟังเรื่อยๆแล้วจู่ๆก็เอานิ้วไปจิ้มรอยยุงกัดที่อยู่เหนือคิ้วของเค้า เสียงหัวเราะของเค้าที่ดัง “อุฮาฮาฮาฮาฮา”เป็นอะไรที่ฟังดูสดชื่นและร่าเริงมาก แต่เมื่อเค้าอยู่หน้ากล้องพร้อมสีหน้าที่จริงจัง เค้าก็ดูเป็นผู้ใหญ่และดูกล้าหาญกว่าใตรเพื่อน

Tao. ผมเกิดวันที่ 2 พ.ค.1993 ที่ ประเทศจีนครับ ผมเป็น มักเน่ ของเอ็กโซ-เอ็ม ผมเรียนศิลปะการป้องกันตัวและฝันอยากจะแสดงหนังแอคชั่น ผมยังไม่เคยนึกถึงบทบาทที่อยากจะเล่น แค่ได้เล่นในหนังเอ็กชั่นก็มีความสุขแล้ว ผมชอบความรู้สึกที่ได้ต่อสู้กับคนอื่นหน้ากล้อง เพราะในความจริงแล้วเราจะไม่ต่อยให้โดน มุมกล้องจึงมีความสำคัญมาก ผมจะโฟกัสไปที่กล้องและคิดว่าถ้ากล้องอยู่ทางนี้เราจะสามารถต่อยจากทางนี้ได้ไหม แต่ยังไรก็ตาม ผมเคยแสดง nunchaku และศิลปะป้องกันตัวแบบกระบี่กระบองในรายการ Weekly Idol แต่ผมดันทำพลาด ในตอนนั้นผมคิดกับตัวเอง “ทำไงดี? ฉันทำพลาด! อ้า มันน่าอายมากเลย” และหลายคนก็เข้าใจผิด แต่ผมไม่ได้กลัวการที่จะต้องอาบน้ำคนเดียวนะครับ แต่มันเป็นเพราะว่า หลังจากที่เราเคยอาบน้ำกับคนหลายๆคน การอาบน้ำคนเดียวจึงทำให้รู้สึกน่าเบื่อ หลังจากได้โปรโมตกับสมาชิก EXO-K ผมก็พกโฟโต้การ์ดของทุกคนไปทุกที่ ไม่มีสมาชิกคนไหนที่ผมดูบ่อยเป็นพิเศษ ผมรักเท่ากันทุกคนเลย ในเพลง Growl ผมเป็นคนแรกที่ออกมา ผมชอบมันมากเลยครับ ผมได้แสดงท่าทางหลายท่า และก็รู้สึกสนุกมากที่ได้ทำมันอยู่หน้ากล้อง ผมคิดว่าเวลาที่เรากลายมาเป็นคนดังหรือมีชื่อเสียงแล้ว ราควรที่จะคิดว่ากล้องมันน่ากลัวหรืออะไร (XiuMin: งั้นผมไมขอเป็นคนดังได้ไหมครับ ผมคิดว่าการอยู่หน้ากล้องมันน่ากลัวมากเลย / Luhan: ผมก็รู้สึกอย่างนั้นเหมือนกัน) ฮาฮา คุณจะกลัวมันไม่ได้นะครับ แต่เวลาที่แฟนๆเอากล้องมือถือพุ่งมาจ่อหน้าเรามันก็ทำให้ผมรู้สึกไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เช้นกัน ถ้าผมสามารถย้ายโลกให้มาอยู่บนดาวเอ็กโซได้ นอกจากการเป็นนักร้องแล้ว ผมอยากเป็นเจ้าของร้าน

Source: Ize

Trans Kor-Eng: exok-trans

Please take out with full credits!!!

Thai Trans : oomseoul4 @exocafe_TH

Posted on Monday, 23rd of September 2013 with 7 notes
tagged:  #EXO-M  #exo  #EXOcafe_TH  #ize  #tao  #xiumin  #intreview  #130923  #thai trans
  1. fedfeay reblogged this from exocafethailand
  2. realseverus reblogged this from exocafethailand
  3. exocafethailand posted this